10790-1PHP infoBoard V.7 Plus
เกล็ดและแข้งนั้น สำคัญไฉน

สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกท่าน

การดูลักษณะแข้งขาของไก่ชน มีความสำคัญมากครับ

และผมให้ความสำคัญกับรูปร่างทุกส่วนของไก่ชนครับ ทั้งหน้าตาโหวงเฮ้ง รูปร่าง ลำตัว แข้งขา นิ้วไก่ ถ้าสมบูรณ์ทุกส่วน ก็จะเป็นเหตุผลประกอบกันได้

ถ้าเปรียบช่วงขาไก่ชนเป็นแขนของเรา ขาส่วนบนเป็น กล้ามที่ต่อจากไหล่ แข้งของไก่คือท่อนแขนของเรา นิ้วไก่คือกำปั้น ผมจึงมองว่าถ้าแรงส่งส่วนใหญ่มาจากหัวไหล่ เราจึงไม่ควรมองข้าม กล้ามเนื้อขาไก่ส่วนบนด้วยนะครับ จะทำให้แข้งมีพิษสงมากยิ่งขึ้นครับ

เคล็ดลับ ตำราดูเกล็ด เกล็ดหน้า เกล็ดหลังนับอย่างไร ? มีคุณมาก มีคุณน้อย เกล็ดก้อยไก่ชน เกล็ดแซมข้างเดียว ปีกด่าง - ขนดอก เดือยดำข้าง - ขาวข้าง ตีแม่นไม่แม่น นับอย่างไร วัดอย่างไร ? ผลดี ผลร้าย ให้คุณ หรือให้โทษ !?
ถ้าดูอย่างอื่นไม่ออก ให้ดูเกล็ดประกอบเป็นส่วนช่วย
ข้อ 1. นิ้วยาวได้กำหนด นับเกล็ดได้ 21 ขึ้นเป็นฤกษ์ดี เป็นเกล็ดนิ้วกลาง ตกสองพยางค์เลิศล้ำไก่เก่ง หมายความว่า เป็นไก่ชนสกุลรักเดิมพัน ตีชนกับใครมักชนะมากกว่าแพ้ แม้เป็นรองก็พลิกกลับเอาชนะได้ เมื่อมีข้อดี ก็ต้องมีข้อเสียเป็นสิ่งคู่กัน คือ สิ่งสำคัญอย่าประมาท อย่าเห็นว่ามีดีแล้วจะแพ้ไม่เป็น แพ้ได้ถ้าไม่มีความพร้อม พร้อมหนึ่ง ดูแลเอาใจใส่ให้กำลังใจเมื่อใกล้ชิด พร้อมสอง สุขภาพร่างกายฐานแรก ความสำเร็จ หมั่นการฟิตซ้อม พร้อมเมื่อถึงเวลา พร้อมสาม มือน้ำผู้รู้ใจแก้ไขเมื่อมีปัญหาสามรู้คู่วิชานำมาแห่งชัยชนะ
ข้อ 2. เกล็ดหลังนิ้วก้อย เกล็ดน้อยแต่มีพลังเป็นอาวุธ ยุทโธประการ ประมาณนั้นไซร้ ดุจช้างสารบางสถานการณ์พลิกผันทิ่มแทงเล็บประหนึ่งเดือย เกล็ดหลังพลังมาก นับได้ 8 เป็นแสนดี ตำรากล่าวร้อยวาที ฤทธิเดชนี้ เล็บก้อยเอย ความหมาย อีกลักษณะไก่ดีมีสกุล เกล็ดก้อยหลังนับเรียงกันให้ได้ 8 สรรพคุณ ตำราโบราณกล่าวว่า เป็นไก่ชนปอดใหญ่ ใจโต กำลังดี สู้ได้นาน อึดทนเหนื่อยช้าดีกว่าไก่พันธุ์อื่น ยืนมั่นคง แข็งแรงดี
ข้อ 3. เปิดตำราสูตรใหญ่ปู่ตูม ทำนาย หาไก่ตีแม่น วิธีง่ายๆให้เอาเส้นไม้กวาดทางมะพร้าวหรือวัสดุอื่นก็ได้ วัดข้อนิ้วเท้า-นิ้วกลางไก่ชน วัดจากข้อพับนิ้วโคนสุดบนไปจรดปลายเล็บยาวเท่าไร ให้วัดจากที่เดิมตรงข้อพับนิ้วบนสุด วัดขึ้นไปบนแข้ง ข้อพับบน (คือ ข้อขาบน) วัดแล้วยาวสุดที่ตรงไหน ให้ทายว่าตามตำราดังนี้

3.1 วัดได้เสมอกลางแข้ง ไม่ดีตีไม่แม่น ภาษาไก่เรียกว่ายกโกหก คือ ยกผิดยกถูก
3.2 วัดได้เหนือกลางแข้งขึ้นไปเท่าไหร่ยิ่งดี ถ้าวัดได้ถึงข้อพับบนจรดขนข้อพับ ตำราว่าดีนัก ตีแม่น แทงแม่น เรียกว่า ยกถูก ยกดี ยกชัย คือ ยกไม่ฟาล์ว

ข้อ 4.ไก่ต้องห้ามตำราเกล็ดแซม
4.1 เกล็ดแซมข้างเดียวไม่ดี เรียกว่าเกล็ดเสนียดตา
4.2 ข้อดี ถ้าเป็นสองข้าง แซมเหมือนกันไม่เสียไม่หาย คุ้มกันได้

ข้อ 5. ไก่ชนปีกขาว ปีกสีดอก ข้างเดียวไม่ดี เรียกว่าปีกขาว-ปีกดอกเสนียดตาเซียน

5.1 ข้อดี ถ้ามีเหมือนกันสองข้าง ไม่เสีย ไม่หายคุ้มกันได้

ข้อ 6. ไก่ชนเดือยดำข้าง ขาวข้างไม่ดี เรียกว่าเป็นเดือยเสนียดตา

6.1 ข้อดีถ้ามีทั้งสองข้างเหมือนกัน ไม่เสียหายคุ้มกันได้

ข้อ 7. เกล็ดดี เกล็ดร้าย เกล็ดไก่มงคล ข้อดีของเกล็ด เกล็ดใดก็ตาม ผุดขึ้นที่ใด แข้งใด ไก่สกุล สองแข้ง สองนิ้วเหมือนกัน
สรุปผลดีผลเสีย ข้อ 4-5-6 ตรงกัน คือเวลาตีเวลาชน ชนไปหลับตาไปชนครั้งหลับตาข้างครั้งไม่ดี คือเป็นไก่ใจไม่สู้ ไม่รักเดิมพัน เล่นพนันมีแต่เสีย ไม่มีได้ หรืออาจถูกคู่ต่อสู้แทงเอาตาบอดข้างหนึ่ง ข้างใดก็ได้ ภาษาไก่ชนเรียกอาการนี้ว่า เกล็ดแซมเสนียดตา ปีกด่างปีกดอกเสนียดตา เดือยดำข้างขาวข้างเสนียดตา

เกล็ดและแข้ง
ขาไก่หรือแข้งไก่ลักษณะที่ดีนั้น ปั้นขาต้องใหญ่ แข้งเรียวเล็กกลม แข้งลักษณะนี้จะตีเจ็บ แต่บางท่านจะชอบแข้งใหญ่ ส่วนคนรุ่นเก่ากับคนรุ่นใหม่จะชอบไม่เหมือนกัน คนรุ่นเก่า จะชอบแข้งไก่ที่ค่อนข้างเล็กและแข้งกลม คนรุ่นใหม่จะชอบแข้งที่เป็นเหลี่ยม
ลักษณะของไก่แข้งกลม คือ แข้งกลมหน้าและหลัง ด้านหน้าของหน้าแข้งค่อนข้างโค้งกลม ส่วนด้านข้างทั้งสองของแข้งก็โค้งกลม มีท้องแข้งปูดอิ่มกลมมน จึงทำให้แข้งไก่นั้นกลมเรียกว่า แข้งคัด หรือ แข้งเรียวหวาย
ลักษณะของไก่แข้งเหลี่ยม คือ จะมีเกล็ดหน้าแห้งไม่แถวใดก็แถวหนึ่ง หรืออาจจะทั้ง 2 แถว ทั้งนอกและใน เป็นขอบสันนูนขึ้นและเรียงต่อกันเป็นแถว ตั้งแต่หัวเข่า จนถึงข้อเท้า ถ้าเป็นกับเกล็ดแข้งทั้ง2 แถวและเป็นสันอยู่ด้านข้างเรียกว่า เกล็ดแข้งเปิดเป็นปีก ไก่แข้งเหลี่ยมมักเป็นไก่ที่มีเกล็ดหน้าแข้งหนานูนแข็งแรงดี ท้องแข้งไก่นั้น ควรอิ่มเป็นสันนูน ทั้งนี้เพราะมีกระดูกหน้าแข้งทางด้านหลังงอกออกมาเป็นสันยาวจากเดือยตรงขึ้นไปหาเข่า ตามแนวของเกล็ดนำเดือย
ไก่บางตัวเลี้ยงอยู่ดีๆจะมีแข้งเป็นสีแดงเข้มทั้งแข้ง หรือเฉพาะครึ่งล่างเท่านั้นเรียกว่าเลือดลงแข้ง แสดงว่าระบบหมุนเวียนกลับของเลือดมีปัญหาจะต้องหยุดทำการซ้อม อาการอาจหายไปเอง หรือเป็นๆ หายๆ หรือไม่ยอมหาย จะต้องนำไปปล่อย เมื่อหายแล้วค่อยนำกับมาเลี้ยงใหม่ ส่วนความมันของเกล็ดแข้งนั้น จะมีความแตกต่างกัน ไก่ที่มีเกล็ดแข้งไม่มันเรียกว่า แข้งแห้ง ถ้าเกล็ดแข้งเป็นมัน เรียกว่า แข้งเปียก
เกล็ดหน้าแข้ง
ปกติจะมีอยู่2-3แถวการจัดเรียงตัวของเกล็ดหน้าแข้งของไก่จะไม่ค่อยเหมือนกันทุกตัวไปบางตัวจะมีเกล็ดแซม เกล็ดแตก นักเลงไก่รุ่นก่อนๆ จะเรียกเป็นชื่อเฉพาะ เช่น
1. เกล็กสองแถวปัดตลอด คือ การเรียงตัวของเกล็ดอีกแบบหนึ่ง โดยที่เกล็ดแถวนอกและแถวในมาพบกันที่แนวกลางของหน้าแข้ง โดยมันจะไม่สอดประสานกันแต่ จะยกตัวเป็นสันแยกกัน ส่วนตรงกลางหน้าแข้ง จะมองเห็นเป็นร่องเป็นเส้นตรง ลงไปถึงระหว่างโคนของนิ้วกลางและนิ้วนอก
2. เกล็ดสามแถวตลอดแข้ง คือ ไก่ที่มีเกล็ดแข้ง 3 แถว สม่ำเสมอตั้งแต่หัวเข่าลงไปจนถึงนิ้ว 3 โดยเกล็ดแข้งแถวนอกเป็นเกล็ดที่ต่อมาจากเกล็ดนิ้วนอก ส่วนเกล็ดแถวกลางเป็นเกล็ดที่ต่อมาจากนิ้วกลาง เกล็ดแข้งแถวในเป็นเกล็ดที่ต่อมาจากเกล็ดนิ้วใน ถ้าหากมีเกล็ดที่ต่อมาจากเกล็ดนิ้วก้อย สูงขึ้นไปถึงเข่าด้วย จะมองเหมือนกับเป็นเกล็ดแถวที่ 4 เรียกว่า เกล็ดเดิมพัน
3. เกล็ดวันทองห้ามทัพคือเกล็กแซมตรงกลางระหว่างเกล็ดหน้าแข้งทั้ง2แถวนับจากใต้เดือยลงมาแล้วไปตกลงช่องระหว่างนิ้วกลางและนิ้วนอกเป็นทั้ง 2 แข้งยิ่งดี
4. เกล็ดหนุมานประสานมือคือเกล็ดหน้าแข้งมี2แถวเรียงตัวสอดแทรกสลับกันเกล็ดแข้งทุกๆเกล็ดจะต้องหนาและนูนถ้ามีรอยบุ๋มตรงกลางของเกล็ดแสดงว่าใช้ไม่ได้
5. กำไลใต้เดือย 3 เกล็ด คือ มีเกล็ดกำไลอยู่ใต้เดือย 3 เกล็ด มีทั้ง 2 แข้งยิ่งดี
6. กำไลทั้งแข้งมีเดือย คือ ไก่ที่มีเกล็ดหน้าแข้ง เป็นเกล็ดใหญ่เกล็ดเดียว แต่ต้องมีเดือย ต้องเป็นทั้ง 2 ข้าง ตามปกติแล้วไก่ที่มีกำไลทั้งแข้งมักเป็นไก่เดือยคุด
7. กำไลตรงเดือย 1 เกล็ด ถ้ามีทั้ง 2 แข้งยิ่งดี
8. เกล็ดเสือซ่อนเล็บ คือ เมื่อให้ไก่ยืนเต็มเท้า เกล็ดนิว้กลางเกล็ดแรกจะถูกเกล็ดสุดท้ายของหน้าแข้งบังจนมิด หรือเกล็ดที่ 2 จะถูกเกล็ดแรกบังจนมิด ทำใเหมือนกับว่าเกล็ดหายไป 1 เกล็ด
9. เกล็ดจักรนารายณ์ คือ เกล็ดนิ้วทุกนิ้ว ทั้งข้างซ้ายและขวา แตกและแซมทุกๆนิ้ว รวมทั้งนิ้วก้อยจะดีมาก
10. เกล็ดเม็ดข้าวสารท้องแข้ง เป็น เกล็ดเล็กๆเป็นแถวแทรกอยู่ระหว่างเกล็ดเดิมพันและเกล็ดนำเดือย ไก่บางเหล่ามีเกล็ดเดิมพันต่ำและไม่มีเกล็ดเม็ดข้าวสาร ท้องแข้งแต่เป็นตุ่มคล้ายหนังแข็งๆ สีแดงลักษณะเช่นนี้ไม่ดี แต่ถ้าเป็นเกล็ดเม็ดข้าวสารท้องแข้งเป็นเกล็ดเล็กๆ นูนปูด ลูบดูสากมือ ลักษณะเช่นนี้ดี แข้งคม ไก่บางตัว อาจไม่มีเกล็ดเม็ดข้าวสารท้องแข้ง บางตัวมีแถวเดียว บางตัวมี 2 แถว หรือบางตัวเป็นเกล็ดแข้งละเอียด
11. เกล็ดเดิมพัน คือ เป็นแถวของเกล็ดท้องแข้งที่เรียงเบียดอยู่กับเกล็ดหน้าแข้งแถวใน จะเริ่มต่อจากเกล็ดโคนของนิ้วก้อย พาดอ้อมด้านในของเดือยไปทางด้านหน้า ไปหาเกล็ดแข้งแถวในเรียงเบียดเกล็ดหน้าแข้งแถวในขึ้นไปจนถึงหัวเข่าเกล็ดนี้จะมีแนวยาวไม่เท่ากันบางตัวต่ำกว่าเดือยก็ไม่มีเกล็ดแล้วลักษณะนี้ไม่ดีบางตัวเท่ากับ เดือยบางตัวอาจจะเลยขึ้นไปสูงกว่าเดือยเล็กน้อยลักษณะเช่นนี้พอใช้บางตัวเลยไปถึงหัวเข่าจะดีมากเกล็ดเดิมพันนี้ยิ่งขึ้นสูงยิ่งดีเกล็ดเรียงเบียดติดต่อกันสูงถึงเข่าดีที่สุด
12. เกล็ดตรงเดือย หรือ เกล็ดนำเดือย(เกล็ดอัน) คือ แถวของเกล็ดที่ขึ้นเริ่มจากเดือยไปหาหัวเข่า เกล็ดนี้จะอยู่กึ่งกลางของท้องแข้ง ยิ่งเป็นแถวตรงและขึ้นสูงถึงเข่า ยิ่งดี ห้ามมีเกล็ดแทรก เกล็ดขัดเด็ดขาด ลักษณะของเกล็ดควรจะนูนปูด ห้ามบุ๋ม เป็นทั้ง 2 ข้างเหมือนกันยิ่งดี เป็นเกล็ดมาตรฐานมักชนะ เกล็ดนี้จะเล็กหรือใหญ่ก็ไม่มีปัญหา ไก่บางตัวจะมีเกล็ดเล็กๆอยู่ใต้เดือย 1 เกล็ด เรียกว่าเกล็ดรองเดือย ส่วนไก่ที่มี 4 เดือย หรือเดือยแฝด อาจมีเกล็ดเหนือเดือย หรือเกล็ดรองเดือยยาวขึ้นมาเป็นเหมือนกับเดือยก็ได้
13. ดอกจันทน์หน้าเดือย คือ ไก่ที่มีเกล็ดหน้าแข้งในที่อื่นเป็นเกล็ด 2 แถว แต่ที่หน้าเดือยเป็นเกล็ด 3 แถว เกล็ดใหญ่พอๆกันทั้ง 3 แถว ทำให้มองเห็นเป็นรูป ดอกจันทน์6กลีบใหญ่เท่าๆกัน ถ้ามีทั้ง2ข้างยิ่งดีหรือที่หน้าเดือยมีเกล็ดเล็กๆเรียงตัวอยู่เป็นรูปดอกจันทน์ 6กลีบ หรือ 5กลีบ ถ้ามีทั้ง 2ข้างยิ่งดีลักษณะเช่นนี้ ตีเจ็บ ไก่ชนไม่ว่าลักษณะแข้งจะเป็นอย่างไรก็ตามแต่ ก็ไม่สามารถยืนยันได้เท่าใดนักว่าจะตีเจ็บหรือไม่ เกล็ดเป็นเพียงส่วนประกอบของแข้งไก่เท่านั้น
Admin : admin2706 admin2706   [แก้ไข]
28/04/2010 - 10:21

 

ข้อความทั้งหมดของเกร็ดไก่ที่คุณนเรศ  กล่าวถึงถือเป็นศาสตร์และเป็นความเชื่อของคน ที่น่าศึกษา  ในส่วนตัวผมให้ความสำคัญและให้ความสนใจกับเกร็ดไก่มากพอสมควร  ตลอดเวลาที่ผ่านมา  ทุกครั้งที่มีโอกาสทีได้เดินทาง  ทุกหนทุกแห่งที่ได้เดินทางไปสิ่งหนึ่งที่อยู่ในใจของผมคือไก่ชน  ดังนั้นเมื่อมีโอกาสได้พบได้สัมผัสไก่เก่ง  ไก่ตัวดัง  สิ่งแรกที่ผมพิจารณาคือแข็งไก่ตัวนั้นมีอะไร (พิเศษ)  และก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ เพราะว่าไก่เก่งส่วนใหญ่แล้วจะมีดีอย่างไดอย่างหนึ่งแน่นอน  แต่เซียนส่วนใหญ่ในปัจจุบันจะให้ความสำคัญกับเกร็ดไก่น้อยมากกว่าเบอร์แข้ง  ซึ่งก็ไม่เป็นไรเพราะว่ามันเป็นสิทธิส่วนบุคคลที่จะเลือกเชื่อตามความพอใจของตนเอง

ในอดีตเมื่อ 10 ที่ผ่านมาผมเคยมีลูกเพาะตัวหนึ่งที่เป็นไก่เก่งที่สุดที่ผมเคยครอบครองและเป็นตัวที่สร้างชื่อให้กับผม ไก่ตัวนั้นมีผลงานแค่ 2 ไฟท์   ที่ออกตีจะมีชาวบ้านฝากเงินไปเล่นเป็นจำนวนมาก (เดิมพันไม่พอแบ่ง)  ไก่ตัวนั้นมีเกร็ดพิเศษ คือ  ไชบาดาล (เกร็ดก้อยหลังแตกทุกเกร็ดทั้งสองข้างอย่างสวยงาม)  หลังจากได้รับชัยชนะในครั้งที่ 2  เป็นเหตุให้สายพันธ์นั้นสูญพันธ์ไปในพริบตา  เนื่องจาการจัดการไม่ดี  มีคนตามชื้อมากมาย  ขายไปบ้าง ขโมย  บ้าง (ส่วนใหญ่จะเป็นญาติๆ) ในที่สุดก้สูญพันธุ์  และตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ผมก้ยังหาไก่ในลักษณ์ดังกว่าไม่เจอ....

ส่วนไก่เกร็ดประเภทพันลำผมก็เคยครอบครอง  ไก่ตัวนั้นมีผลงานตีไก่ตาย 3 ตัว  ดังนั้นเรื่องเกร็ดไก่จึงเป๋นศาสตร์ที่น่าศึกษา  (เกร็ดนั้นจึงสำคัญ..เช่นนี้)

 
User : แนบ  ขุนหาญ แนบ ขุนหาญ   [แก้ไข]
28/04/2010 - 12:54

10790-1 No. 1

สอบถามครับ  เค้าบอกว่าเกล็ดแข้งใสมันเหมือนเล็บมือคน จะเป็นไก่ตีเจ็บใช่หรือเปล่าครับ
User : itsara itsara   [แก้ไข]
28/04/2010 - 13:16
ผมยังไม่เคยได้ยินตำรานี้ครับ เกล็ดแข้งใสเหมือนเล็บมือคน ผมเพิ่งได้ยินนี่แหละครับ เพื่อนสมาชิกท่านไหนสันทัดกรณีนี้ ช่วยขยายความหน่อยครับ ผมก็อยากรุ้เช่นเดียวกัน

** เกล็ดและแข้งเป็นแค่ส่วนประกอบหนึงครับ ส่วนมาก ไก่ชน จะมีเชิงชนและลูกตีตามเหล่าตามกอ ถ้าพ่อแม่ยังไงลูกไก่ออกมาคงไม่ต่างจากต้นตระกูลมาก **

-เกล็ดแปลกๆสามารถเกิดจากไก่ได้ทุกสายพันธุ์ครับ แม่กระทั่งในไก่กระทง ในไก่พื้นบ้านที่ไม่ใช่ไก่ชนก็มีเกล็ดเหล่านี้

***เพราะฉนั้นการดูเกล็ดไก่ต้องพิจารณาจากเจ้าของไก่ หรือสายพันธุ์ต้นเหล่าก่อน แล้วค่อยพิจารณาเกล็ดพิเศษจากไก่ในฝูงนั้นๆครับ แต่ถ้าเราไม่รู้เหล่ารู้กอหรือที่มาที่ไป ก็เป็นแค่อีกทางเลือกหนึ่งในการเลือกซื้อเท่านั้นครับ ***

Admin : admin2706 admin2706   [แก้ไข] ลบ
28/04/2010 - 14:17

10790-1 No. 2

รองดูแข้งคู่นี้ครับ ไม่รุ้มีดีตรงไหน แต่เป็นไก่เก่งผมในอดีตครับ


Admin : admin2706 admin2706   [แก้ไข]
28/04/2010 - 14:27
แข้งของตัวนี้

Admin : admin2706 admin2706   [แก้ไข] ลบ
28/04/2010 - 14:28

10790-1 No. 3

---- และไก่เหล่านี้ที่ผมถ่ายแข้งเก็บไว้


Admin : admin2706 admin2706   [แก้ไข]
28/04/2010 - 14:31
เสียดายตัวเหลืองหางขาวถ่ายแข้งเก็บไว้แต่หาไม่เจอ เป็นเกล็ดมังกร

Admin : admin2706 admin2706   [แก้ไข] ลบ
28/04/2010 - 14:32

- แก้ไขล่าสุด
28/04/2010 - 14:32


10790-1 No. 4

อย่างแข้งคู้นี้ก็ไม่รู้ว่ามีดีตรงไหน ทำไมตีไก่ได้ดุดันจัง


Admin : admin2706 admin2706   [แก้ไข]
28/04/2010 - 14:38
แข้งของเจ้าตัวนี้ ครับ

** ตัวนี้ช่วงที่ตีอยู่ปี 45-46 มีคนให้ราคา 20000 ผมไม่ขาย **
หลังจากนั้นทำพ่อไก่อยู่พักใหญ่ เป็นช่วงย้ายที่ย้ายบ้าน เลยขายให้คุณอำนาจ ที่สุพรรณบุรี ในราคา 7500 บาท
***ถ้าเป็นทุกวันนี้ คงไม่ขายครับ เสียดายครับ ***

Admin : admin2706 admin2706   [แก้ไข] ลบ
28/04/2010 - 14:41
เป็นตัวเก่งของผมเลยครับ ตัวนี้ พ่อของเจ้าจรวดครับ ตัวที่ใช้ทำโลโก้ด้านบน

Admin : admin2706 admin2706   [แก้ไข] ลบ
28/04/2010 - 14:42
ลูกเจ้านี้อีกตัว ตอนเด็ก

Admin : admin2706 admin2706   [แก้ไข] ลบ
28/04/2010 - 14:46
พันธุกรรมของเจ้าจรวดครับ ลูกเพาะที่ผมภูมิใจอีกตัว
เจ้าจรวดเป็นไก่พันลำ มีเดือยทั้ง2ข้าง ปั้นขาใหญ่โครงสร้างดีมากๆครับ

Admin : admin2706 admin2706   [แก้ไข] ลบ
28/04/2010 - 14:50

10790-1 No. 5

แข้งนี้ตีไก่ตาย  3 ตัว  แข้งขาวดังงาช้าง  เรียบและลื่นเหมือนลำเทียน 


User : แนบ  ขุนหาญ แนบ ขุนหาญ   [แก้ไข]
28/04/2010 - 15:11
ด้านหน้า

User : แนบ  ขุนหาญ แนบ ขุนหาญ   [แก้ไข] ลบ
28/04/2010 - 15:12
หน้า2

User : แนบ  ขุนหาญ แนบ ขุนหาญ   [แก้ไข] ลบ
28/04/2010 - 15:12
หลัง 1

User : แนบ  ขุนหาญ แนบ ขุนหาญ   [แก้ไข] ลบ
28/04/2010 - 15:14
หลัง2

User : แนบ  ขุนหาญ แนบ ขุนหาญ   [แก้ไข] ลบ
28/04/2010 - 15:14
เห็นแข้งตัวนี้แล้วยิ่งเสียดาย เมื่อประมาณอาทิตย์ที่แล้วลูกน้องถ้ายรูปไก่มาให้ดู ผมดูแล้วเป็นไก่ที่รูปร่างดีเลยที่เดียว ที่สำคัญแข้งมีกำไลหน้าเดือยทั้งสองของ แล้วกำไลไม่ใช่กำไลเดียว กำไลเลียงกันหน้าเดือยข้างละสามสี่เกล็ดเลยที่เดียว แถมมีตอสีดำทั้งสองข้างยาวอีกต่างหาก ผมเห็นแล้วก็บอกลูกน้องรีบไปเอามาเลยตัวนี้ กำไลมีเดือยไม่หาได้ง่ายที่ไหนหละ แต่พอเวลาผ่านไปซักพักลูกน้องโทรกลับมาบอกว่าเขาขายไปแล้วไปไม่ทัน ถ้าได้กำไล หรือพันลำมีตอนี่ไม่จำเป็นต้องเห็นตีผมเอาแน่นอน พูดขึ้นมาแล้วเสียดาย

User : ไก่กุมภวา ไก่กุมภวา   [แก้ไข] ลบ
30/04/2010 - 15:53

10790-1 No. 6

ผมเคยมีอยุ่ตัวหนึ่งเกล็ดใต้ฝ่าเท้าเป็นรองจนไม่มีราคาเล่นขอค่าบาดแผลเขาก็ไม่ให้สาดแข้งเปล่าดดนคู่ต่อสุ้ครั้งเดียวบอดข้างหนึ่งมืดข้างหนึ่งจากยก3-ยก8 เลิกกันแสดงว่าเกล็ดมีส่วนเหมือนกันครับ


User : noy noy   [แก้ไข]
28/04/2010 - 16:05

10790-1 No. 7

ตอนนี้มีพวกเกล็ดใต้ตีนอยู่หลายตัวครับผม พ่อไก่เป็นก๋อยพัฒนาแต่ว่ามีเกล็ดใต้ตีน ลูกๆก็มีเกือบทุกตัว ไก่อยู่ที่พิษณุโลก ถ้ายังงัยจะให้เพื่อนถ่ายรูปส่งมาให้ดูนะคร้าบ

 
User : Tum Banphotpisai Tum Banphotpisai   [แก้ไข]
28/04/2010 - 20:19
เอามาให้ดูหน่อยครับอยากเห็นซักครั้ง เลี้ยงไก่มายังไม่เคยเห็นเลย  รบกวนด้วยครับอยากเห็นจริงๆ

User : ไก่กุมภวา ไก่กุมภวา   [แก้ไข] ลบ
30/04/2010 - 15:55

- แก้ไขล่าสุด
30/04/2010 - 15:57

ไก่ที่มีเกล็ดใต้อุ้งเท้า นิ้วนางจะงอเขาเรียกว่านิ้วนางกวัก หากตามสายพันธุดั้งเดิมปีกจะหนา และจะมีปีกชั้นในโผล่ออกมาสอดรับกับปีกธรรมดา บ้านผมนิยมเรียกว่าไก่ปีกสองชั้น ไก่แบบนี้ตามที่เล่นมาบินดีตีแรง มีลำหักลำชักครับ อยากเห็นภาพเหมือนกันถ่ายมาเยอะ ๆ นะครับ

User : อาจารย์มงคล อาจารย์มงคล   [แก้ไข] ลบ
30/04/2010 - 17:57

10790-1 No. 8

จรเข้ขบฟัน สวยมากทีเดียวครับ

db99b - kittichulasamaya at yahoo.com
28/04/2010 - 23:29 - 183.89.227.xx

10790-1 No. 9

สายเลือดดี + ลักษณะดี  ก็สุดยอด

มิตรภาพ

หนุ่ม  มุกดา...
User : NoomMukDaHarn NoomMukDaHarn   [แก้ไข]
29/04/2010 - 09:08

10790-1 No. 10

นี่เป็นแข้งเจ้าตอเดียวสุดยอดไก่ของผมอีกตัว ปีที่แล้วล่าไฟท์พร้อมๆ กับเจ้าเทอร์โบ ได้มาทั้ง 7 ไฟท์ ปีนี้ได้มาเพิ่มอีก 2 ไฟท์ ล่าสุดเปรียบได้กับไก่ทีมเสี่ยหร่องโพนทองเขาอยากชน 55000 บาทพอผมไปจับไก่เขาขอถอนเดินพัน เอากลับมาบ้านรุ่งเช้า เจ้าตอเดียวนอนตายอย่างมีปริศนา ผมเสียดายมากปีนี้เป็นปีที่เสียไก่ตัวรักไป ตัวแล้วตัวเล่า...

แข้งแบบนี้ตีไก่อยู่เร็วครับ ปีที่แล้วไฟท์ที่ 6 ชนเดิมพัน 66000 บาทกับไก่พม่าจากอำนาจเจริญ เป็นรอง 3/1 เจ้าตอเดียวตีตัวถนัดๆ 2-3 ชุดกลับมาเป็นต่อและชนะครับ ไฟท์นั้นทำเงินให้ผมและทีมงาน เยอะพอควรตัวนี้ผมไม่ค่อยโพส แอบซุ่มเพาะลูกให้ลูกออกมาก็ไม่ขี้เหร่ ถึงบ่อนทุกตัว..
User : อาจารย์มงคล อาจารย์มงคล   [แก้ไข]
29/04/2010 - 13:31

- แก้ไขล่าสุด
29/04/2010 - 16:58

ภาพเก่าผมเคยลงไว้เมื่อปีที่แล้ว...เจ้าตอเดียว

User : อาจารย์มงคล อาจารย์มงคล   [แก้ไข] ลบ
29/04/2010 - 17:01

10790-1 No. 11

ผมจะปักหมุดไว้นะครับ เพื่อให้เพื่อนๆสมาชิก ลงภาพแข้งไก่ตัวเอง ตัวที่ท่านประทับใจ เพื่อแลกเปลี่ยนแนวทางเพื่อศึกษาและดูรูปภาพประกอบครับ
Admin : admin2706 admin2706   [แก้ไข]
29/04/2010 - 15:17

10790-1 No. 12

ขออนุญาตนำไก่ที่บ้านมาให้ชมนะครับ สำหรับสมาชิกที่ยังไม่ได้ดูครับ หากสมาชิกท่านใดได้ดูแล้วผมต้องขออภัยด้วยนะครับ


User : เปี๊ยกกาฬสินธุ์ เปี๊ยกกาฬสินธุ์   [แก้ไข]
3/05/2010 - 18:56
อีกภาพครับ

User : เปี๊ยกกาฬสินธุ์ เปี๊ยกกาฬสินธุ์   [แก้ไข] ลบ
3/05/2010 - 19:00
อีกภาพครับ ชนไม้ได้แล้วครับนิ้วก้อยมีปัญหาครับ

User : เปี๊ยกกาฬสินธุ์ เปี๊ยกกาฬสินธุ์   [แก้ไข] ลบ
3/05/2010 - 19:01
ท้ายสุดครับ เจ้าของแข้ง ตอนนี้ผสมเอาลูกมันอยู่ครับ อยากเห็น จะมีแข้งเหมือนพ่อสักตัวไหมน้อ...

User : เปี๊ยกกาฬสินธุ์ เปี๊ยกกาฬสินธุ์   [แก้ไข] ลบ
3/05/2010 - 19:03

10790-1 No. 13

ส่วนตัวผมชอบดูชอบศึกษาครับเรื่องเกล็ด แต่มันต้องมีส่วนอื่นที่ดีเป็นส่วนประกอบ เช่นพันธุกรรม ร่างกาย และเชิงชน เป็นต้น นี่เกล็ดไก่ของพี่กลมครับ เจ้าของบอกแทงยิ่งกว่าพม่าได้มาเที่ยวเดียว ตัดด้ายไม่หมดเลยตาบอด ด้านหน้าครับ


User : ddd ddd   [แก้ไข]
3/05/2010 - 22:16
ด้านหลัง

User : ddd ddd   [แก้ไข] ลบ
3/05/2010 - 22:17
หน้าตาครับเหลืองหางขาว เสียดายที่มันให้ลูกไม่เก่ง

User : ddd ddd   [แก้ไข] ลบ
3/05/2010 - 22:20
นี่ของผม แข้งสวยแต่ไม่ได้ตังค์ ตีไก่อยู่ไวมาก

User : ddd ddd   [แก้ไข] ลบ
3/05/2010 - 22:24
ตัวนี้ลูกเพาะครับ ข้างขวาตรงนิ้วชี้(นิ้วใน)มีเกล็ดแตกสองเกล็ดและเหน็บอีกหนึ่ง เกล็ดนี้พึ่งเคยเห็นครับ ตอนนี้มันโดนน๊อกแล้วสองครั้งแล้วครับ อนาคตคงเปลืองตะไคร้อีกกำใหญ่ๆ

User : ddd ddd   [แก้ไข] ลบ
3/05/2010 - 22:31
นิ้วที่มีเหน็บในครับ ผมถ่ายยังงัยก็ไม่ชัด

User : ddd ddd   [แก้ไข] ลบ
3/05/2010 - 22:34

10790-1 No. 14

แบบนี้เค้าเรียกอะไรครับ  7 ไฟส์  หนุ่ม+แซม ตอนนี้ถ่ายใหญ่
User : สิท ไก่อ่อน สิท ไก่อ่อน   [แก้ไข]
5/05/2010 - 21:57

10790-1 No. 15

ลองดูครับ
User : pom.kr. pom.kr.   [แก้ไข]
13/05/2010 - 22:40

10790-1 No. 16

เเข้งคู่นี้เป้นพม่า+ไทย ไม่รู้มีอยู่ในตำราหรือเปล่า เเต่ตีทีไรต้องหลบเลือดทุกทีเดี๋ยวเลอะ
User : sakcarabao sakcarabao   [แก้ไข]
22/05/2010 - 21:35
เเข้งชัดๆครับ


User : sakcarabao sakcarabao   [แก้ไข] ลบ
22/05/2010 - 21:38

10790-1 No. 17

อยากให้แอดมิน หารูปประกอบและบอกว่าแข้งแบบนี้เป็นแข้งอะไร ชื่อว่าอะไร  หน่ะครับ ที่เขาเรียกขานกัน  เวลาไปเจอที่ไหนจะได้รู้ว่าลักษณะแข้งแบบนี้เขาเรียกว่าแข้งอะไร  หน่ะครับ
User : อันดา อันดา   [แก้ไข]
1/06/2010 - 06:31

10790-1 No. 18

ใต้100

แข้งไอ้เข้ใน ซุ้มพยัคฆ์ใต้ ครับ
User : alamdar alamdar   [แก้ไข]
9/06/2010 - 23:52

10790-1 No. 19

เอามาโชว์บ้างครับ ไอ้ซาดิส ต้นกำเนิดง่อน 100 นำเข้า ของผมอีกตัว เป็นไก่ที่ชอบตีคนมากๆ ชนะ 11 ไฟร์ ตอนนี้มีชีวิตอยู่ (เฉพาะในประเทศไทย) เป็นไก่ไซง่อนที่ฉลาด 11 ไฟร์คนหัวไม่เคยยับ ลำโตๆๆๆ เก็บไก่ไว้  ที่บ้านไก่แข้งบิดๆอย่างนี้มีเยอะครับ
User : รัต รัต   [แก้ไข]
12/06/2010 - 22:16

10790-1 No. 20

ซุ้มพยัคฆ์ใต้
User : alamdar alamdar   [แก้ไข]
24/06/2010 - 14:33

10790-1 No. 21


หน้า : 1